ค่า Icw คืออะไร?

ค่า Icw คืออะไร?

Icw (Rated short-time withstand current) ค่านี้ขึ้นอยู่กับประเภทของ switchgear แรงต่ำ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ 1. ชนิด A คือระบบ switchgear ที่ไม่มีความต้องการให้มีการหน่วงเวลาในการทำงานของอุปกรณ์ magnetic trip (เป็นการปลดวงจรโดยอาศัยอำนาจแม่เหล็ก) ได้แก่ molded case circuit breaker ทั่วไป ดังนั้น molded case CB.…
โปสเตอร์อนุรักษ์พลังงาน (Energy Poster)

โปสเตอร์อนุรักษ์พลังงาน (Energy Poster)

เมื่อผมได้ทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานของโรงงานมาประมาณเกือบ 1 ปี ก็พอจะมีข้อมูลต่างๆ อยู่บ้างเล็กน้อย  การหาโปสเตอร์เพื่อชาสัมพันธ์ก็เป็นหนึ่งในนั้นและเป็นขั้นตอนหนึ่งของระบบการจัดทำการอนุรักษ์พลังงาน ของโรงงานอีกด้วย  วันนี้ผมก็ขอนำมาแบ่งปัน "ชาววิศวกร(มือใหม่)" ทุกคนนะครับ ขอบคุณภาพโปสเตอร์ จาก http://www.eppo.go.th/

เขียนแบบไฟฟ้า ใช้โปรแกรมอะไรได้บ้าง?

Autocad DraftSight (ผมใช้บ่อยมาก เพราะว่าฟรี ซะด้วย)>> ตอนนี้ไม่ฟรีแล้ว !!!  T_T << ตอนนี้ผมซื้อ Version Student มาใช้แล้ว >> << ใช้งานง่ายเช่นเดิม เพิ่มเติมมีหลาย function ให้ใช้งาน >> Visio SolidWork Electrical GstarCAD BricsCAD (ใช้งานง่าย ให้ความรู้เบาสบายฟินๆ pdf ภาษาไทยได้สวยแป๊ะ!!!) Freehand…
อุปกรณ์ตั้งเวลาเปิดปิดไฟ อัตโนมัติ  24 hour Timer ,Toshino

อุปกรณ์ตั้งเวลาเปิดปิดไฟ อัตโนมัติ 24 hour Timer ,Toshino

คุณสมบัติ - ปลั๊กจ่ายไฟแบบตั้งเวลาจ่ายและตัดไฟสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า - สามารถตั้งเวลาจ่ายและตัดไฟได้ภายใน 24 ชั่วโมง - การทำงานแบบระบบนาฬิกา - จะจ่ายไฟให้เข้าตัวปลั๊กตามเวลาที่เรากำหนด - และจะตัดไฟเมื่อถึงเวลาที่เราต้องการ - สามารถตั้งเวลาทำงานของเครื่องได้หลายครั้งภายในหนึ่งวัน - ปลอดภัยต่อการใช้งาน - สามารถใช้งานจากเครื่องไฟฟ้ารวมกันได้ถึง 3600 วัตต์ - ป้องกันอันตรายจากการลืมปิดและเปิดเครื่องไฟฟ้าได้ผลดียิ่งนัก - ใช้ได้ทั้งปลั๊กแบบ 3 ขา และ 2 ขา…